/

My Profile

   Minimize
Profile Avatar
clowdeed
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Phong là nhân viên làm mũ bảo hiểm theo yêu cầu tại Thắng Lợi

Anh có một cuốn sổ đen, dày để ghi chép chi tiêu hàng ngày, anh nói rằng đó là cách để quản lý việc làm mũ bảo hiểm theo yêu cầu tốt nhất, tránh vung tay quá trán. Anh chỉ mua những thứ cần thiết cho đời sống, còn lại, anh đều dùng những thứ có sẵn trong nhà. Thứ gì còn dùng được mà chồng đem vứt đi thì đúng là trời mưa.

1 - Thắng Lợi chuyên đặt mũ bảo hiểm theo yêu cầu

Chuyên đặt nón bảo hiểm theo yêu cầu từ công ty sản xuất mũ bảo hiểm Thắng Lợi

Quần áo anh mặc đi mặc lại đến mức nát không còn gì cả. Mũ bảo hiểm in logo thì chỉ có một cái duy nhất để vừa đi làm vừa đi chơi đi tiệc. Tôi mua tặng thêm một đôi mới vào ngày sinh nhật anh thì hôm sau anh bán đi ngay. Hỏi thì chồng hờ hững đáp đã thanh lý rồi vì nhiều đồ quá chật nhà. Tôi giận sôi người, quyết định không bao giờ mua đồ cho anh nữa. Thậm chí quần lót anh mặc đến mức rách không dùng được nữa anh mới đem bỏ nó đi. 

 

 

Làm mũ bảo hiểm theo yêu cầu

Về chuyện ăn uống cũng rất kĩ, tính toán mỗi ngày chỉ ăn trong bằng đó tiền, nếu quá thì tối nhịn. Vì những chuyện nhỏ nhặt này mà chúng tôi cãi nhau suốt, gần như cả ngày.

Thấy mẹ vợ lên chơi, chồng đon đả ra đón rồi đi nấu ăn nhưng nhìn mâm cơm mà tôi tức muốn tăng xông.

Tôi thất vọng và đang hoang mang không biết có nên tiếp tục đặt mũ bảo hiểm theo yêu cầu tại công ty Thắng Lợi nữa không.

Mới đây, mẹ tôi từ quê lên, đem cho con gái nào gà đã làm sạch sẽ, rau củ sạch tự trồng đủ thứ đồ. Thấy mẹ tay xách nách mang giữa thời tiết lạnh giá mà tôi thấy xót lắm, anh ấy cũng ra tiếp rồi chủ động nấu ăn để mẹ con tôi ngồi tâm sự.

 

Đến khi anh bưng mâm cơm ra, tôi giật mình và giận tím mặt khi thấy chả hề có tí thịt hay chất dinh dưỡng gì trên bàn. Tôi hỏi vì sao anh không lấy luôn cái việc in logo trên mũ ra mà tranh cãi.

 

  • Chồng nói như thể mẹ tôi ở quê có điều kiện lắm không bằng, bà ở quê có ăn uống như thế nào đi chăng nữa, khi lên chơi với con cái cũng phải có mâm cơm đàng hoàng chứ. 
  • Ngày đầu tiên, tôi đã chịu sự phản đối kịch liệt từ mẹ, bà chê tôi con gia đình nghèo khó, không môn đăng hộ đối. 
  • Nhưng vì anh níu kéo, nên tôi vẫn tiếp tục làm mũ bảo hiểm theo yêu cầu chứ không bỏ đi.

 

Mẹ tôi sợ 2 đứa cãi nhau nên vội vàng xới cơm còn bản thân tôi thì không nuốt nổi cơn tức này nên dắt mẹ đi thẳng ra nhà hàng gần nhà để ăn. Phong nhắn tin, mắng tôi tiêu xài hoang phí tôi cũng mặc dù gì cả năm mẹ mới lên một lần, vậy mà anh còn tính toán như thế nữa thì còn gì để nói. Tôi thất vọng và đang hoang mang không biết có nên phải làm gì với công việc gia công mũ nữa.

 

 

Đặt mũ bảo hiểm theo yêu cầu

Khi viết nên những dòng này lòng tôi đau đớn vô cùng, một đứa con gái như tôi lại bị gọi là hâm dở, tôi không cam lòng. Chuyện là, tôi năm nay 24 tuổi, chồng hơn tôi 2 tuổi, anh là người ở miền tây. Chúng tôi làm cùng công ty, tôi là nhân viên bộ phận bán hàng, còn anh là trưởng phòng. Cả hai hẹn hò được nửa năm thì tôi về ra mắt gia đình anh. 

2 - Công ty Thắng Lợi chuyên làm mũ bảo hiểm theo yêu cầu

Một năm sau đó, tôi mang bầu nên phải cưới ngay và khi đó, anh cũng khá buồn. Nghe anh nói thế, tôi thực sự rất buồn bởi anh không bảo bỏ đứa con nhưng trong lòng tôi không thoải mái, tôi thấy miễn cưỡng.

Những ngày sau đó, bà lôi chuyện 2 đứa tôi đòi làm mũ bảo hiểm theo yêu cầu, nói đi nói lại rất nhiều. Trọng điểm bà nhấn mạnh, Hân đang ở nhờ trong nhà, nên mỗi tháng phải góp tiền cho gia đình.

 

  • Rồi bà kể, hôm dạm ngõ, đám cưới ông bà góp bao nhiêu là tiền ngoài ra của hồi môn là 5 chỉ vàng bà trao trong đám cưới rồi đủ thứ khác mà tôi nghe mà mắt tròn mắt dẹt. 
  • Thì ra, ý bà muốn tôi trả lại số tiền đó. 
  • Sau khi bàn bạc, 2 đứa tôi đã gửi lại ông bà số tiền như đã nói trên.

 

 

Làm mũ bảo hiểm theo yêu cầu

Vì có kinh nghiệm nên Tân không mua xe mà lấy số tiền đầu tư vào công ty Thắng Lợi. Cũng nhờ trời, Hân được công ty Thắng Lợi chú ý đến. Tôi bảo chồng đừng rút mà đầu tư thêm để mình có thêm lời. Thế rồi, chẳng may lần này lại bị thua lỗ. Biết chuyện, mẹ mắng tôi sa sả và bà nói tôi là đứa hám tiền kể từ ngày hôm đó, bà khó chịu với tôi ra mặt.

Chồng không trách mắng vợ thì thôi, nhưng mẹ cứ thái độ như vậy khiến tôi vô cùng bực mình. Tôi không cãi lại bà nhưng chỉ giải thích đã làm ăn phải có lúc này, lúc kia chứ ai cũng lên thì ai xuống. Thế nhưng bà không những không nghe mà còn làm rối việc đặt mũ bảo hiểm theo yêu cầu của chúng tôi lên. 

Tôi đang bàn chồng chuyển ra ngoài sống để tiện cho cuộc sống chứ như vầy hoài chắc chết. Tuy nhiên, chồng lại bảo bà tuy độc mồm nhưng vẫn thương con cái, cứ sống thêm 1 thời gian nữa đi.