/

My Profile

   Minimize
Profile Avatar
fusion34
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ THỦ TỤC VAY TÍN CHẤP

 

Vay tín chấp đang là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu tài chính của nhiều người dân. Với nhiều ưu điểm hấp dẫn như không cần tài sản thế chấp, không cần người thân bảo lãnh và không cần cung cấp mục đích vay vốn hình thức Vay tín chấp ngân hàng này đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, dù hình thức này luôn được đánh giá là hồ sơ thủ tục đơn giản thì vẫn có những yêu cầu bắt buộc khách hàng phải đáp ứng. Vậy thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng hiện nay cần những yêu cầu gì?

 

Giấy tờ chứng minh nhân thân

 

Các loại giấy tờ cơ bản như giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,… là những giấy tờ cơ bản mà bất kì hoạt động vay vốn ngân hàng nào cũng phải có. Bởi vậy đây là những loại giấy tờ bắt buộc, những thông tin co bản nhưng vô cùng quan trọng giúp cho khách hàng tạo được niềm tin với bên cho vay. Nếu trong trường hợp không có sổ hộ khẩu thì bạn có thể thay thế bằng sổ tạm trú KT3. Vì vậy, với những khách hàng thường xuyên di chuyển do nhu cầu công việc sẽ khá khó khăn trong việc vay tín chấp. Ngoài ra cung cấp chứng minh nhân dân để đảm bảo được bạn ở trong độ tuổi có thể vay vốn là từ 20 tuổi đến 60 tuổi. Đây là độ tuổi gần như tất cả các ngân hàng đều yêu cầu đối với khách hàng vay vốn nhằm đảm bảo khả năng lao động cũng như khả năng chịu trách nhiệm với một khoản nợ.

 

Và đặc biệt những thông tin này là cơ sở để các ngân hàng có thể kiểm tra được lịch sử tín dụng của các khách hàng như khách hàng đã từng hay đang có khoản vay nào tại các ngân hàng và tổ chức tài chính khác, lịch sử trả nợ của khách hàng có trả chạm hay không, có nợ xấu hoặc nợ chú ý hay không,… Bạn cần lưu ý vấn đề này vì nếu có nợ xấu hoặc nợ chú ý thì khả năng vay vốn sẽ khó khăn hơn.

 

 

Vay tín chấp có thủ tục đơn giản

 

Các loại giấy tờ theo từng yêu cầu của các chương trình vay vốn

 

Tùy theo từng chương trình ngân hàng sẽ yêu cầu các loại giấy tờ kèm theo. Ví dụ vay theo lương sẽ yêu cầu sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất và hợp đồng vẫn còn hiệu lực giữa khách hàng và công ty đang làm việc. Trong trường hợp không có hợp đồng lao động thì phải có giấy xác nhận của công ty. Vay theo hóa đơn tiền điện thì phải cung cấp hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất. Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải cung cấp bản sao hợp đồng bảo hiểm của bạn. vay theo giấy đăng ký xe phải cung cấp bản sao giấy đăng ký xe đứng tên của khách hàng vay vốn. Bạn có thể truy cập vào https://vaynhanh24h.com để tìm hiểu thêm về các giấy tờ cần cung cấp của các chương trình vay tín chấp hiện có tại các ngân hàng. Tuy đa dạng về chương trình vay vốn nên các giấy tờ cung cấp cũng đa dạng hơn nhưng hầu hết các yêu cầu về thủ tục đều đơn giản và không quá khó khăn trong việc cung cấp. Đặc biệt khách hàng chỉ cần cung cấp bản sao do vậy không cần lo lắng sẽ bị giữ giấy tờ gốc mà bị ảnh hưởng đến việc sử dụng các tài sản của mình.

 

Sau khi khách hàng hoàn thành các thông tin thủ tục vay tín chấp thì phía khách hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ để xác định tính chính xác mà các khách hàng cung cấp. Đây là bước quan trọng để quyết đinh khách hàng có thể vay vốn hay không và hạn mức cho vay là bao nhiêu. Sau khi bước này thuận lợi thì phía ngân hàng sẽ tiến hành kí hợp đồng. Các khách hàng cần lưu ý là trước khi đặt bút kí hợp đồng vay vốn cần đọc kĩ và hiểu rõ các khoản mục trong hợp đồng. Tốt nhất khách hàng nên xin trước một bản photo hợp đồng vay vốn để về xem kĩ trước khi quyết định ký tránh việc xảy ra các vấn đề liên quan sau này do chưa hiểu rõ hợp đồng đã ký. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của vay tín chấp luôn được đánh giá cao vì vậy có bất kì thắc mắc hay điều gì không hiểu bạn nên liên hệ với nhân viên ngay lập tức để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Vay tiền dễ dàng hơn nhờ có vay tín chấp ngân hàng

 

Thủ tục vay vốn luôn là điều bất cứ các nhân hay doanh nghiệp cần vay vốn nào đều phải chuẩn bị. Nhưng vay tín chấp luôn được đánh giá là Vay tin chap lai suat thap nhat. Vì vậy, nếu có nhu cầu vay vốn đừng e ngại mà hãy tìm đến vay tín chấp để được giải quyết các nhu cầu tài chính một cách nhanh chóng. Vay tiền ngân hàng chưa bao giờ dễ đến thế. Nhờ có vay tín chấp việc tiếp cận vốn vay của ngân với người dân ngày càng thuận lợi hơn. Hi vọng rằng những thông tin bài viết hôm nay cung cấp đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để quá trình vay vốn thuận lơi hơn.